Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Trung Quốc bác bỏ cáo giác tài trợ khủng bố


Một ngân hàng lớn ở Trung Quốc do nhà nước làm chủ đã bác bỏ cáo giác cho rằng họ đã giúp tài trợ các hoạt động khủng bố ở Israel.

Ngân hàng Trung Quốc hôm nay đưa ra thông cáo nói rằng đơn kiện của hơn 100 nạn nhân của khủng bố là vô căn cứ.

Các nạn nhân của những vụ tấn công ở Israel đã đệ đơn kiện tại một tòa án Mỹ hồi tuần trước. Họ tố cáo rằng Ngân hàng Trung Quốc đã giúp chuyển hàng triệu đô la cho hai nhóm hiếu chiến của Palestine là Hamas và Thánh chiến Hồi giáo.

Đơn kiện cho rằng Ngân hàng Trung Quốc đã bắt đầu thực hiện vụ chuyển tiền đầu tiên trong số mấy mươi vụ chuyển tiền hồi tháng 7 năm 2003 và khoản tiền đó được dùng trong những vụ tấn công khủng bố từ năm 2004 đến năm 2007.

Thông cáo của Ngân hàng Trung Quốc nói rằng họ tuần thủ mọi qui định quốc nội và quốc tế liên quan tới vấn đề khủng bố và rửa tiền. Ngân hàng này cũng nói rằng qui định nội bộ của họ cấm chỉ các vụ giao dịch như vậy.

Ngân hàng Trung Quốc cho biết họ sẽ chống lại vụ kiện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG