Đường dẫn truy cập

Israel trả tự do cho 200 tù nhân Palestine


Israel đã phóng thích gần 200 tù nhân Palestine ngày hôm nay một thời gian ngắn trước khi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice tới Tel Aviv để thúc đẩy việc đạt được một hòa ước về vùng Trung Đông.

Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas đã chào đón các cựu tù nhân này khi họ xúc động trở về thành phố Ramallah trong vùng Bờ Tây sông Jordan.

Ông Abbas hoan nghênh việc phóng thích các tù nhân nhưng nói rằng, Israel phải trả tự do cho tất cả các tù nhân Palestine để có thể dạt được một hòa ước.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ ca ngợi việc phóng thích các tù nhân là 'một bước rất tốt'. Bà sẽ tham dự các cuộc họp về tiến trình hòa bình tại Jerusalem cùng Tel Aviv ngày hôm nay và tại Ramallah vào ngày mai.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói với các nhà báo trên phi cơ tới Tel Aviv rằng bà hy vọng dạt được một hòa ước giữa Israel và người Palestine trước tháng Giêng sang năm, nhưng thừa nhận rằng việc đó còn khó khăn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG