Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Israel bố ráp văn phòng Học viện Al-Aqsa


Cảnh sát Israel đã đóng cửa văn phòng Học viện Al-Aqsa ở thị trấn Umm al-Fahm ở bắc bộ Israel, và cáo buộc tổ chức này là hỗ trợ cho phong trào Hamas của Palestine.

Hàng chục cảnh sát viên đã tham gia một cuộc bố ráp hồi sớm hôm nay theo lệnh của bộ quốc phòng Israel. Họ đã tịch thu hồ sơ, tiền bạc, máy vi tính và các vật dụng khác trước khi đóng cửa văn phòng.

Nhân viên an ninh cáo buộc tổ chức này là cung cấp tiền cho một văn phòng ở Jerusalem có liên hệ với Hamas.

Viện Al-Aqsa, thuộc Phong trào Hồi giáo của Israel, đã công bố một thông cáo hôm nay lên án vụ bố ráp vừa kể. Nhóm này đã có hiềm khích với chính phủ Israel về ngôi đền al-Aqsa ở Jerusalem mà tổ chức này nói là bị tổn hại vì những dự án đào bới ở gần đó.

Hôm thứ sáu, hàng chục ngàn người đã dự một cuộc tụ họp do Phong trào Hồi giáo tổ chức để kêu gọi sự chú ý đến tình hình khó khăn của địa điểm lịch sử này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG