Đường dẫn truy cập

Olympic Bắc Kinh làm bùng lên các cuộc biểu tình khắp thế giới


Hằng ngàn người trên khắp thế giới tham gia những cuộc biểu tình chống Trung Quốc trong khi Bắc Kinh khai mạc Thế Vận Hội mùa hè năm 2008.

Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ các cuộc biểu tình tại Bắc Kinh ngày hôm nay nhưng các cuộc biểu tình phản đối được tổ chức tại Ấn Độ, Nepal, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Pháp, Bỉ, Thái Lan và Hồng Kông.

Tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, một người đã tự thiêu ở bên ngoài Sứ quán Trung Quốc trong cuộc biểu tình của những người sắc tộc Uighurs phản đối thành tính nhân quyền của Trung Quốc.

Tại Nepal, cảnh sát đã bắt giữ hơn 1,000 người Tây Tạng lưu vong tụ tập bên ngoài Sứ quán Trung Quốc để phản đối vụ đàn áp những người biểu tình chống chính phủ Trung Quốc tại Tây Tạng.

Tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ, hơn 1,000 người Tây Tạng lưu vong đã không quản mưa to gió lớn biểu tình bên ngoài Sứ quán Trung Quốc, hô khẩu hiệu 'Trả Tự Do Cho Tây Tạng'.

Sau đó, cảnh sát được võ trang hùng hậu đã ngăn chặn không cho người biểu tình tấn công Sứ quán Trung Quốc.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG