Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống TQ tại nhiều nước vào ngày lễ khai mạc Olympic


Hàng ngàn người trên khắp thế giới đã tham gia các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc, giữa lúc Thế Vận Hội Mùa Hè 2008 khai mạc ở Bắc Kinh với một buổi lễ hoành tráng.

Các biện pháp an ninh đã được siết chặt tại Bắc Kinh hôm thứ Sáu, nhưng một số người nước ngoài đã vượt qua được hàng rào an ninh để thực hiện một cuộc phản đối ngắn ngủi, ngay trước khi diễn ra lễ khai mạc Olympic.

Tổ chức có tên là 'Sinh Viên Ủng Hộ Một Nước Tây Tạng Tự Do', có văn phòng đặt tại Hoa Kỳ, cho hay là 3 người Mỹ đã giương quốc kỳ Tây Tạng lên, nhưng chưa đầy một phút thì bị bắt giữ. Nhà chức trách tại Bắc Kinh không xác nhận sự cố này.

Cùng lúc, các cuộc biểu tình để phản đối thành tích nhân quyền của Trung Quốc đã được tổ chức trên khắp Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ trong ngày thứ Sáu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG