Đường dẫn truy cập

Ðảng đương quyền Zimbabwe bác tin sắp đạt thỏa thuận chia quyền


Một phát ngôn viên của Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đã bác bỏ tin nói rằng đảng ZANU-PF đương quyền sắp đạt được thỏa hiệp chia quyền với Phong trào thay đổi Dân chủ đối lập.

Phát ngôn viên George Charamba hôm nay nói với các phóng viên tại Harare rằng tin tức với chi tiết cho rằng đã đạt được một thỏa hiệp là 'hoàn toàn vô lý'.

Ông Charamba nói thêm rằng: cuộc đàm phán tại thủ đô Pretoria của Nam Phi tiến triển tốt đẹp và nhân dân Zimbabwe sẽ được thông báo đúng lúc.

Nhật báo The Star của Nam Phi hôm thứ ba loan tin hai phía sắp đạt được thỏa hiệp trong đó lãnh tụ Phong trào thay đổi Dân chủ Morgan Tsvangirai sẽ giữ chức vụ Thủ Tướng, trong khi ông Mugabe vẫn là Tổng thống trong vai trò có tính cách nghi lễ.

Tổng thống Robert Mugabe và lãnh tụ phong trào thay đổi Dân chủ Morgan Tsvangirai, theo dự trù, sẽ gặp nhau tại Harare hôm nay.

Tuy nhiên, giới chức thuộc cả hai phía cho biết cuộc họp đã được hoãn lại.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG