Đường dẫn truy cập

Chủ tịch IOC: Olympic sẽ là 'cột mốc lịch sử' của Trung Quốc


Chủ tịch Ủy Ban Olympics Quốc Tế Jacques Rogge nói ông tin là lịch sử sẽ coi Olympic Bắc Kinh như là một 'cột mốc trong sự chuyển đổi đáng kể của Trung Quốc'.

Phát biểu ngày hôm nay tại Bắc Kinh trong một buổi lễ trước Thế Vận Hội, ông Rogge nói rằng, ông tin tưởng là Thế Vận Hội kỳ này sẽ để lại một di sản vĩ đại cho Trung Quốc.

Ông Rogge nói rằng vai trò của Trung Quốc là một nước đứng ra tổ chức Thế Vận Hội đã mở ra một cửa sổ cho quốc gia đông dân nhất thế giới này. Ông Rogge nói ông hy vọng là Thế Vận Hội sẽ giúp Trung Quốc hồi phục sau những tổn thất nặng nề trong trận động đất lớn lao gây chết chóc tại tỉnh Tứ xuyên.

Ông Rogge cũng nói rằng, việc xây dựng các trạm mới ở các phi trường cũng như các xa lộ và công viên cho Thế Vận Hội sẽ cải thiện phẩm chất đời sống và đóng góp cho sự phát triển của Trung Quốc trong nhiều năm sắp tới.

Mặc dù có những lời ca ngợi của ông Rogge, Thế Vận Hội kỳ này sẽ đem tới khó khăn về nhiều mặt trong những tuần lễ sắp tới.

Ông Peter Montgomery, chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Australia nói rằng vấn đề ô nhiễm không khí của thành phố Bắc Kinh là mối lo ngại nhất của ông và đoàn vận động viên Australia vì nó có thể ảnh hưởng tai hại tới thái độ của các vận động viên trong các cuộc tranh tài.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG