Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 10 người trong 1 đoàn đám cưới thiệt mạng


Tại miền nam Afghanistan, một chiếc xe buýt chở một đoàn người của một đám cưới bị trúng mìn làm ít nhất 10 người bị thiệt mạng, kể cả cô dâu và chú rể.

Cảnh sát cho biết vụ này xảy ra hôm thứ Bảy ở Kandahar, một tỉnh nhiều biến động.

Một diễn biến khác liên quan đến Afghanistan là 2 nhân viên cứu trợ người Pháp bị chĩa súng bắt cóc ở trung phần nước này hồi tháng trước đã được thả ra.

Tổ chức Hành động Chống Đói, là tổ chức cứu trợ mà 2 nhân viên này phục vụ nói rằng tình trạng sức khỏe của cả 2 người có vẻ tốt, và họ đang sắp xếp để đưa 2 nhân viên này về Pháp.

Văn phòng Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bày tỏ sự an tâm và đã cám ơn nhà chức trách Afghanistan và Tổng thống Hamid Karzai về vai trò của họ trong việc giải quyết vụ này.

Hôm thứ Sáu, các cơ quan cứu trợ quốc tế đang hoạt động ở Afghanistan cảnh báo rằng số thường dân bị thiệt mạng và các vụ tấn công nhắm vào nhân viên cứu trợ ở nước này đang trên đà gia tăng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG