Đường dẫn truy cập

Binh sĩ NATO tiêu diệt 20 phiến quân Taliban ở Afghanistan


Một quan chức của liên minh NATO nói rằng lực lượng bộ binh được hỗ trợ bởi không quân đã hạ sát hơn 20 phần tử chủ chiến Taliban tại miền trung Afghanistan.

Cuộc tấn công đã được phát động sau khi một trái bom bên vệ đường phát nổ làm bị thương các binh sĩ của lực lượng NATO trong ngày thứ Tư tại tỉnh Ghanzi.

Trong những diễn biến khác, một chiếc xe đạp có cài bom đã phát nổ trong ngày thứ Năm bên ngoài tòa lãnh sự Pakistan tại thành phố Herat phía Tây Afghanistan, làm bị thương một cảnh sát viên canh gác và 1 thường dân.

Phát ngôn viên của NATO đã nói trong ngày thứ Tư là một thỏa thuận ngưng bắn giữa chính phủ Pakistan và lực lượng chủ chiến Taliban trong vùng tây bắc của nước này đã đưa tới kết quả là lực lượng nổi dậy đã gia tăng hoạt động thêm 40% tại Afghanistan.

Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Afghanistan, Tướng Zahir Azimi nói lực lượng nổi dậy đã chuyển hướng các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng an ninh sang các cơ sở hạ tầng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG