Đường dẫn truy cập

Mỹ chưa có kế hoạch gửi thêm binh sĩ đến Afghanistan


Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói hiện chưa có kế hoạch gửi thêm binh sĩ tác chiến sang Afghanistan và các quan chức Ngũ Giác Đài đang chờ đợi đề nghị của các vị tư lệnh Mỹ.

Cách đây hai tuần, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói Washington đang xét những giải pháp nhằm đưa thêm quân sang Afghanistan để ứng phó với tình trạng bạo động đang leo thang tại nước này.

Tuy nhiên tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm, Bộ Trưởng Gates nói hiện quân đội Hoa Kỳ chưa chỉ định những đơn vị nào sẽ được điều động sang Afghanistan.

Trong khi đó, một tuyên bố đăng tải trên một trang web Hồi Giáo nói rằng thủ lãnh quân sự của al-Qaida ở Afghanistan đã bị giết chết trong một cuộc không kích do Hoa Kỳ thực hiện.

Bản tin này đăng lên mạng ngày 14 tháng Bảy và có chữ ký của một thủ lãnh al-Qaida, nói Abu Abdullah al-Shami đã bị giết chết, nhưng bản tin không nói rõ ở đâu và lúc nào.

Shami là một trong 4 tù nhân al-Qaida đã đào thoát khỏi một nhà tù của quân đội Hoa Kỳ tại Bagram bên Afghanistan, hồi năm 2005.

Trong một diễn tiến khác, một giới chức NATO nói lực lượng bộ binh NATO được sự yểm trợ của không quân đã giết chết hơn 20 nghi can Taliban ở tỉnh Ghazni hôm thứ Tư, sau khi một quả bom cài bên vệ đường nổ gây thương tích cho nhiều binh sĩ NATO.

Trong các cuộc bạo động khác, hôm thứ Năm, một quả bom phát nổ, gây thương tích cho ít nhất 2 người bên ngoài lãnh sự quán Pakistan ở thành phố Herat ở miền Tây Afghanistan.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG