Đường dẫn truy cập

TNS Obama: Có thể xét đến việc khoan dầu ngoài khơi


Ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ ở Mỹ, ông Barack Obama cho biết ông sẽ xét tới việc cho phép khoan dầu ngoài khơi nếu đó là một phần trong thỏa hiệp về một kế hoạch năng lượng giúp cho nước Mỹ được "độc lập thật sự về năng lượng."

Thượng nghị sĩ Obama nói rằng ông sẽ xem xét một qui định về khoan dầu ngoài khơi nếu kế hoạch năng lượng này phù hợp với mục tiêu rộng lớn hơn mà ông đặt ra cho hiệu suất năng lượng và xây dựng những nguồn năng lượng thay thế.

Phát biểu với báo chí ngày hôm thứ Bảy ở Florida, ông Obama nói rằng ông vẫn có thái độ hoài nghi đối với kế hoạch khai thác dầu ngoài khơi nước Mỹ.

Trước đây, ông Obama phản đối đề nghị của ông John McCain, ứng viên của đảng Cộng hòa, về việc thực hiện những dự án khoan dầu ngoài khơi.

Nhưng bây giờ ông Obama nói rằng ông ủng hộ cho một thỏa hiệp với phe Cộng hòa và các công ty dầu khí nếu điều đó giúp cho chính sách năng lượng không gặp bế tắc.

Chính sách năng lượng mà ông Obama đưa ra tập trung vào việc gia tăng hiệu suất và bảo tồn để đối phó với tình trạng giá xăng dầu tăng mạnh, thay vì thực hiện thêm các dự án khoan dầu ngoài khơi.

Số dầu có được từ các dự án đó phải mất nhiều năm mới được tung ra thị trường.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG