Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh siết chặt an ninh hệ thống xe buýt trước Olympic


Bắc Kinh dự định bố trí 25,000 nhân viên an ninh trên toàn hệ thống xe buýt trong thời gian Thế vận hội Olympic diễn ra, sau khi xảy ra các vụ nổ bom trên xe buýt gây chết người trong tỉnh Vân Nam ở miền nam Trung Quốc.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Cơ quan Chuyên chở Công cộng Bắc Kinh nói với cơ quan truyền thông của nhà nước rằng bắt đầu ngày 1 tháng Tám, nhân viên an ninh sẽ có mặt tại mỗi trạm xe buýt và trên mỗi chiếc xe buýt.

Ông cho biết 15,000 nhân viên an ninh sẽ được bố trí tại các trạm xe và 10,000 người khác được bố trí trên các chuyến xe để kiểm tra các hành lý bị nghi ngờ.

Trung Quốc đã thực hiện một số biện pháp nhằm siết chặt an ninh trong thủ đô Bắc Kinh để chuẩn bị cho Olympics.

Trên 100,000 công an và binh sĩ thuộc lực lượng bán quân sự đã được bố trí giữ an ninh. Các trạm kiểm soát an ninh đã gây tình trạng kẹt xe khủng khiếp, khiến cho những người lái xe chán ngán.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG