Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kiểm duyệt internet của ký giả nước ngoài


Giới truyền thông nước ngoài tại Trung Quốc xác nhận là nhà chức trách Trung Quốc có kiểm duyệt sự tiếp cận Internet của ký giả tại Trung tâm Báo chí chính của đại hội Olympic Bắc Kinh.

Các ký giả ngoại quốc tại trung tâm báo chí ở Bắc Kinh than phiền rằng họ không thể truy cập những trang web như của tổ chức nhân quyền Amnesty International. Hãng thông tấn AP cho hay là mọi sự tìm kiếm trên Internet có chứa từ 'Tây Tạng' đầu bị khóa.

Hãng thông tấn Pháp AFP cho biết là hôm nay một phát ngôn nhân của ủy ban Olympic Bắc Kinh xác nhận rằng Trung Quốc sẽ kiểm duyệt mọi sự tiếp cận Internet của ký giả nước ngoài.

Hãng AFP trích thuật lời ông Tôn Văn Đức nói rằng sẽ cho phép những sự tiếp cận 'vừa đủ'. Tổ chức Amnesty International hôm thứ Hai công bố bản phúc trình nói rằng các ký giả tại trung tâm báo chí không thể truy cập các trang Web có nội dung chính trị nhạy cảm.

Tổ chức này cũng nói là sự bảo vệ nhân quyền đã suy giảm kể từ khi Trung Quốc đạt được quyền tổ chức Olympic. Các phát kiến trong bản phúc trình này đều bị Trung Quốc bác bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG