Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Israel cam kết với tiến trình hòa bình Trung đông


Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel Tzipi Livni, nói bà sẽ tiếp tục đẩy mạnh thỏa thuận hòa bình với người Palestine trong năm nay, bất kể quyết định từ chức của Thủ Tướng Ehud Olmert.

Nói chuyện với các nhà báo tại trụ sở Liên Hiệp Quốc hôm thứ Năm, Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel mô tả chuyện Thủ Tướng Olmert từ chức là một vấn đề nội bộ của Israel.

Bà nói quyết định đó không ảnh hưởng gì tới vai trò của bà trong tư cách một nhà thương thuyết đang ra sức đi đến một thỏa thuận hòa bình với người Palesitne.

Bà Livni lên tiếng sau khi thảo luận với ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon, về tiến trình hòa bình Trung Đông và các vấn đề khác.

Hôm thứ Tư, Ngoại Trưởng Livni đã gặp Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleeza Rice và trưởng đoàn thương thuyết Palestine Ahmed Qureia ở thủ đô Washington.

Bà Livni nói trong buổi họp này, các bên tham dự đã thảo luận về những lợi ích chung của giải pháp sống chung trong hòa bình đối với cả Israel và Palestine.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG