Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Israel kêu gọi tổ chức bầu cử sớm


Nhà lãnh đạo đối lập tại Israel Benjamin Netanyahu yêu cầu tổ chức cuộc bầu cử mới. Lãnh tụ đảng Likud và cũng là cựu Thủ Tướng Israel này đã nói với đài phát thanh Israel ngày hôm nay, một ngày sau khi Thủ Tướng Ehud Olmert loan báo rằng ông sẽ từ chức.

Hôm qua, Thủ tướng Olmert nói rằng ông sẽ từ chức Thủ Tướng Israel ngay sau khi đảng Kadima của ông chọn một lảnh tụ mới tại đại hội của đảng vào ngày 17 tháng 9 sắp tới và thành lập một chính phủ mới.

Nhưng ông Netanyahu đã nói với đài phát thanh Israel rằng đại hội của đảng Kadima không liên quan tới vấn đề này vì chính phủ hiện nay đã tới lúc cáo chung.

Trong một buổi nói chuyện ngắn ngủi với nhân dân toàn quốc, ông Olmert đã tố cáo những người chống đối ông là tìm cách lật đổ ông bằng cách vận động mở một loạt các cuộc điều tra liên quan tới ông.

Cảnh sát Israel đang điều tra về những cáo giác liên quan tới việc ông Olmert chấp nhận trái phép những khoản tiền của một doanh nhân Mỹ là ông Morris Talansky.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG