Đường dẫn truy cập

Bà Rice sẽ gặp thương thuyết gia cao cấp của Israel, Palestine


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice sẽ gặp các thương thuyết gia cao cấp của Israel và Palestine tại thủ đô Washington ngày hôm nay để tham dự các cuộc hội đàm về tiến trình hòa bình vùng Trung Đông.

Theo dự trù, bà Rice sẽ mở hội nghị 3 bên với Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel, bà Tzipi Livni, và thương thuyết gia Palestine Ahmed Qureia.

Hôm qua, bà Rice đã hội họp với các giới chức cao cấp của Israel và Palestine để chuẩn bị cho hội nghị này.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Sean NcCormack nói rằng với thời gian nắm giữ chức vụ chỉ còn không đầy sáu tháng, mục đích của bà Rice là thúc đẩy mạnh cho hai phía dàn xếp được một kế hoạch hòa bình, và thực hiện những tiến bộ trong cam kết của họ đối với cái gọi là 'lộ trình hòa bình vùng Trung Đông'.

Ông McCormack cũng nói rằng nếu cần, bà Rice sẽ bàn giao lại một tiến trình hòa bình khả thi cho chính phủ kế tiếp của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG