Đường dẫn truy cập

Hamas đụng độ với các phe phái kình địch ở dải Gaza


Lực lượng an ninh Hamas đã đụng độ với các phe phái khác của Palestine ở dải Gaza trong vụ trấn áp nhắm vào các đối thủ tiếp theo vụ nổ bom gây chết người hôm thứ sáu.

Cảnh sát Hamas ở Gaza City hôm nay đã nổ súng qua lại với các thành viên của một nhóm dân quân nhỏ của Palestine. Các giới chức y tế cho biết nhiều người bị thương trong cuộc giao tranh này.

Hamas đang mở rộng cuộc trấn át nhắm vào các phe phái chủ chiến kình chống nhau mà họ nghi là có liên can đến vụ đánh bom hôm thứ sáu ở dải Gaza.

Vụ nổ đã làm thiệt mạng 5 thành viên Hamas và một bé gái.

Hamas cáo buộc các thành viên của phong trào Fatah đã gây ra vụ tấn công, và đã bắt giữ ít nhất 160 ủng hộ viên của Fatah trong dải Gaza.

Fatah đã không nhận là có liên can và quy trách vụ nổ cho tranh chấp nội bộ Hamas.

Trong khi đó, tại vùng bờ Tây sông Jordan hôm nay, lực lượng an ninh Fatah đã bắt giữ ít nhất thành viên Hamas trong những vụ bố ráp khác nhau. Chưa rõ liệu các vụ bố ráp này có liên hệ đến các diễn biến trong dải Gaza hay không.

Phát ngôn viên chính phủ Israel Mark Regev cho rằng những vụ bố ráp hàng ngày trong vùng bờ Tây là cần thiết và có hiệu quả.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG