Đường dẫn truy cập

Hai vụ nổ ở dải Gaza giết chết 1 người


Các giới chức Palestine trên dải Gaza cho biết là những kẻ vũ trang không rõ tung tích là thủ phạm gây ra loạt đánh bom khiến 1 người thiệt mạng.

Họ nói vụ nổ đầu tiên xảy ra hôm nay bên ngoài một tiệm cà phê ở thành phố Gaza, giết chết một người bộ hành và gây thương tích cho ít nhất 3 người khác.

Vụ nổ thứ nhì xảy ra chỉ vài phút sau bên ngoài nhà riêng của một chính khách phe Hamas, ông Marwan Abu Ras. Không ai bị thương trong vụ này.

Phe Hamas đã nắm quyền kiểm soát dải Gaza từ hồi năm ngoái. Khu vực này phần lớn là yên tĩnh kể từ khi có thỏa hiệp ngưng bắn giữa Israel và Hamas do Ai Cập điều giải có hiệu lực hồi tháng rồi.

Tuy nhiên, các phần tử Hồi giáo cực đoan đã mở chiến dịch tấn công các quán cà phê và cửa hiệu mở nhạc và bán những món hàng mà họ cho là không thích hợp với đạo Hồi, cũng như mở chiến dịch chống đối các định chế Thiên chúa giáo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG