Đường dẫn truy cập

Hamas bắt giữ ủng hộ viên của phe Fatah sau vụ nổ chết người 


Các lực lượng an ninh của phe Hamas ở dải Gaza đã bắt giữ mấy mươi người ủng hộ phe Fatah sau khi xảy ra một vụ nổ giết chết 5 phần tử Hamas và 1 bé gái.

Vụ nổ hôm qua gần một bãi biển ở ngoại ô thành phố Gaza còn gây thương tích cho ít nhất 19 người bị thương.

Đây là một trong những vụ tấn công gây nhiều thương vong nhất kể từ khi nhóm Hamas đánh đuổi các lực lượng an ninh trung thành với phe Fatah khỏi dải Gaza hồi năm ngoái.

Hàng ngàn người ủng hộ Hamas đã dự đám tang của những người thiệt mạng trong vụ tấn công.

Ông Khalid al-Hayya, một giới chức cao cấp của Hamas nói rằng thủ phạm là những kẻ phản bội và những tay lính đánh thuê muốn gây bất ổn cho dải Gaza. Ông cam kết là các thủ phạm sẽ bị trừng phạt đích đáng.

Phe Fatah đã phổ biến một thông cáo nói rằng họ không dính líu gì tới vụ nổ và cho rằng đây là một vụ tranh chấp nội bộ của Hamas.

Một nhóm có liên hệ với Fatah, có tên là Lữ đoàn al-Awda đã nhận trách nhiệm, nhưng tuyên bố này chưa được kiểm chứng độc lập.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG