Đường dẫn truy cập

TNS Obama kêu gọi Châu Âu, Hoa Kỳ cùng nỗ lực đánh bại khủng bố


Ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ Barack Obama đang thúc giục nhân dân châu Âu và nhân dân Mỹ cùng nỗ lực để đánh bại khủng bố và chủ nghĩa cực đoan.

Lên tiếng trước đám đông hàng chục ngàn người đang reo hò hoan hô, trong thủ đô Berlin của Đức, ông Obama nói rằng đừng để bất cứ bức tường nào ngăn cách giữa các nước đồng minh hai bên bờ Đại Tây Dương hay giữa các tôn giáo hoặc giữa các sắc tộc.

Ông kêu gọi châu Âu hãy hậu thuẫn cho Hoa Kỳ trong việc mang lại ổn định cho Afghanistan và cùng làm việc để kết thúc cuộc chiến tranh Iraq.

Đây là bài diễn văn chính thức đầu tiên trong chuyến du hành châu Âu và Trung Đông của ông Obama.

Chuyến du hành và các tin tức về chuyến đi này đã bị Thượng nghị sĩ John McCain, ứng cử viên đảng Cộng Hòa đả kích. Vị Thượng nghị sĩ đã phục vụ 4 nhiệm kỳ ở Thượng viện nói rằng, ông muốn đọc diễn văn ở Đức, nhưng ông muốn đọc diễn văn với tư cách là một tổng thống hơn là một ứng cử viên tổng thống.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG