Đường dẫn truy cập

Obama: Chuyến đi Châu Âu nhằm 'phục hồi đoàn kết xuyên Đại Tây Dương'


Ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama, đang có mặt ở Berlin, trong chuyến viếng thăm mà ông gọi là có mục đích phục hồi tình đoàn kết ngang qua Đại Tây Dương.

Ông Obama đã hội đàm với Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, và nữ phát ngôn viên của bà gọi là một cuộc thảo luận 'rất cởi mở'.

Sau đó trong ngày, người ta hy vọng là sẽ có khoảng 100,000 người tụ tập tại 'Victory Column' ở thủ đô Berlin để nghe bài diễn văn chính thức duy nhất trong chuyến du hành thế giới kéo dài một tuần lễ của ông Obama.

Vị Thượng Nghị Sĩ mới phục vụ được một nhiệm kỳ này nói rằng: nếu ông được bầu làm Tổng Thống Hoa Kỳ thì ông sẽ theo đuổi sự hợp tác quốc tế tại một nơi mà chính phủ của Tổng thống Bush có lúc đã chê là 'Châu Âu Cổ'.

Chuyến du hành của ứng cử viên Đảng Dân Chủ này và tin tức tường thuật về vụ này đã bị ban vận động tranh cử của ứng cử viên Đảng Cộng Hòa John McCain chỉ trích nặng nề.

Đài truyền hình Đức sẽ trực tiếp truyền đi buổi họp mặt để nghe đọc bài diễn văn của ông Obama.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG