Đường dẫn truy cập

Ông Obama hội kiến Thủ tướng Ðức tại Berlin


Ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đang có mặt ở Berlin, hội đàm với Thủ Tướng Đức Angela Merkel vào lúc khởi đầu chặng dừng chân tại Châu Âu trong chuyến viếng thăm năm quốc gia của ông.

Khi tới Đức, vị Thượng Nghị Sĩ thuộc Đảng Dân Chủ này đã tới ngay văn phòng Thủ Tướng để tham dự cuộc hội đàm với bà Merkel chắc sẽ tập trung vào vấn đề nhu cầu binh sĩ của liên minh NATO tại Afghanistan.

Sau đó, ông Obama sẽ gặp các giới chức khác của Đức và theo dự trù sẽ đọc một bài diễn văn ngoài trời về mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương vào tối hôm nay.

Hôm qua, Thủ tướng Merkel nói bà sẽ minh xác là Đức không trốn tránh trách nhiệm tại Afghanistan, nhưng nước bà cũng có những giới hạn của mình.

Ông Obama đã kết thúc chuyến du hành vùng Trung Đông của ông sáng hôm nay với chuyến viếng thăm Bức Tường Phía Tây của Jerusalem là một thánh địa của Do Thái Giáo.

Trước đó, ông Obama đã viếng thăm Afghanistan, Iraq, Jordan và các lãnh thổ của người Palestine.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG