Đường dẫn truy cập

NATO tiêu diệt hơn 40 phần tử chủ chiến ở Afghanistan


Liên minh NATO và các lực lượng Afghanistan đã hạ sát hàng chục phần tử chủ chiến Taliban trong trận đụng độ mới nhất tại một huyện hẻo lánh tại miền Trung Afghanistan.

Các giới chức Afghanistan cho hay những cuộc phi cơ oanh kích hôm nay trong huyện Ajristan thuộc tỉnh Ghazni đã giết chết hơn 40 phần tử chủ chiến.

Các chiến binh đã chiếm quận Ajristan hôm thứ Hai, là một trong chuỗi các cuộc hành quân nhắm vào các khu vực hẻo lánh. Các giới chức cho hay những vụ phi cơ oanh kích nằm trong khuôn khổ cuộc hành quân ba ngày nhằm đẩy lui các phần tử chủ chiến ra khỏi các nơi này.

Những cuộc giao tranh xảy ra vào khi Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier bất ngờ viếng thăm thành phố Herat ở phía Tây Afghanistan.

Theo dự trù, ông Steimeier sẽ trao nhiệm vụ tái thiết hạ tầng cơ sở cấp nước của thành phố này lại cho các giới chức Afghanistan.

Đức đã cam kết viện trợ 1 tỷ 700 triệu đôla cho các dự án tái thiết dân sự tại Afghanistan cho tới năm 2010.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG