Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice kêu gọi ASEAN thúc đẩy Miến Điện tiến tới dân chủ


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice tuyên bố rằng khối Asean nắm giữ một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Miến Điện tiến tới dân chủ.

Phát biểu ngày hôm nay ở Singapore trong khi tham dự cuộc họp hàng năm của Asean, bà Rice nói rằng Asean có thể giải quyết vấn đề liên quan tới việc phong trào dân chủ ở Miến Điện bị đàn áp, một sự việc mà bà gọi là 'nguyên do gốc rễ' của tình hình nghiêm trọng ở Miến Điện.

Bà Rice nói thêm rằng việc thuyết phục chính quyền quân nhân Miến Điện trả tự do cho các tù nhân chính trị và mở cuộc đối thoại với các lãnh tụ dân chủ là phù hợp với quyền lợi của khối Asean.

Ngoại trưởng Australia Stephen Smith cho biết ông đã chia sẻ những quan điểm đó trong cuộc họp ngày hôm qua với Ngoại trưởng Nyan Win của Miến Điện.

Ông nói thêm rằng ông đã thông cáo cho ông Nyan Win là Canberra sẽ góp thêm 29 triệu đôla cho các nỗ lực cứu trợ ở vùng châu thổ sông Irrawaddy, nơi bị bão Nargis tàn phá dữ dội hồi đầu tháng 5.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG