Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi có thể được trả tự do trong vòng một năm


Bộ Trưởng Ngoại Giao Singapore nói một quan chức Miến Điện hàng đầu đã ra dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi có thể được trả tự do trong vòng một năm tới đây.

Bộ Trưởng George Yeo nói Bộ Trưởng Ngoại Giao Miến Điện Nyan Win hôm Chủ Nhật, đã nói với ông rằng luật pháp Miến Điện cho phép nhà chức trách giam một tù nhân chính trị trong thời gian tối đa là 6 năm.

Ngoại Trưởng Miến Ðiện giải thích với ông Yeo rằng đối với bà Aung San Suu Kyi, thời hạn 6 năm đó sẽ đến trong vòng 6 tháng.

ASEAN đã công bố một thông cáo, bày tỏ thất vọng sâu xa về quyết định của Miến Điện gia hạn lệnh quản thúc tại gia đối với bà Aung San Suu Kyi.

Thông cáo này lập lại lời kêu gọị chính phủ quân sự Miến Điện hãy trả tự do cho bà Suu Kyi và các tù nhân chính trị khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG