Đường dẫn truy cập

TNS Obama hội kiến TT Afghanistan tại Kabul


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ của đảng Dân chủ Barack Obama đã gặp Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan ở thủ đô Kabul, trong chuyến du hành nước ngoài nhằm gia tăng uy tín về chính sách đối ngoại của ông Obama.

Các giới chức cho hay: ông Obama và ông Karzai đã cùng dùng bữa trưa tại dinh Tổng thống được canh phòng cẩn mật ở thủ đô Afghanistan.

Một cuốn băng video quay hình cuộc họp cho thấy hai nhân vật vừa kể tươi cười nói chuyện trước một lò sưởi, nhưng chi tiết cuộc thảo luận đã không được công bố.

Vào đầu ngày, ông Obama dùng bữa sáng của với các binh sĩ Hoa Kỳ tại một doanh trại quân đội ở Kabul. Hiện có khoảng 35,000 binh sĩ Hoa Kỳ tại Afghanistan.

Ông Obama đã đề nghị rút dần binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq để gia tăng sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại Afghanistan. Ông nói Afghanistan quan trọng hơn trong cuộc chiến chống khủng bố.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG