Đường dẫn truy cập

TNS Obama gặp các tư lệnh quân đội Mỹ ở Afghanistan


Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama đã gặp các vị tư lệnh quân đội Mỹ ở Afghanistan, chặn khởi đầu trong chuyến công du nước ngoài nhằm tăng cường uy tín về chính sách đối ngoại.

Ông Obama đã đi thăm căn cứ không quân Bagram ở miền đông Afghanistan hôm thứ Bảy. Hai Thượng nghị sĩ khác cùng đi trong phái đoàn là Thượng nghị sĩ Cộng hòa Chuck Hagel và Thượng nghị sĩ Dân chủ Jack Reed.

Quân đội Mỹ cho biết các tư lệnh quân đội Mỹ đã thuyết trình cho các nhà lập pháp về nỗ lực trong cuộc chiến.

Các quan chức Afghanistan nói rằng ông Obama sẽ hội kiến Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai.

Và theo chương trình ông cũng đi thăm Iraq.

Trước chuyến đi ông Obama nói với các phóng viên báo chí rằng ông muốn nói chuyện với các vị tư lệnh của cả 2 chiến trường này để biết về những quan ngại của họ.

Ông Obama đã đề nghị rút binh sĩ ra khỏi Iraq và tăng cường sự hiện diện quân sự ở Afghanistan, mà theo ông là nơi quan trọng hơn trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trong bài diễn văn đọc trên đài phát thanh hôm nay, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa John McCain chỉ trích ông Obama đã đưa ra một chiến lược về chiến tranh trước chuyến đi. Ông nói rằng rõ ràng là ông Obama tin rằng ông sẽ không thu thập được gì trong chuyến đi này có thể làm thay đổi lập trường của ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG