Đường dẫn truy cập

TNS Obama đến Afghanistan


Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ ở Mỹ Barack Obama, đang có mặt ở Afghanistan trong lúc bắt đầu một chuyến du hành nước ngoài nhằm tăng cường uy tín về chính sách đối ngoại.

Một phát ngôn viên của thượng nghị sĩ Obama cho hay: ông tới Kabul ngày hôm nay và tại đây, ông sẽ hội kiến Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan và thảo luận với các viên chỉ huy của quân đội Mỹ.

Đối thủ của ông Obama, Thượng nghị sĩ John McCain của đảng Cộng hòa, đã ca ngợi việc ông Obama thực hiện chuyến du hành này. Nhưng ông McCain cũng chỉ trích việc ông Obama đưa ra những tuyên bố về chính sách đối với Iraq và Afghanistan trước khi lên đường.

Trước đó, ông Obama nói rằng cuộc chiến Iraq khiến Hoa kỳ sao nhãng tình hình ở Afghanistan, là nơi mà ông cho là quan trọng hơn trong cuộc chiến chống khủng bố.

Sau khi rời Afghanistan, ông Obama sẽ đến thăm các nước Iraq, Israel, Jordan, Đức, Pháp, và Anh.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG