Đường dẫn truy cập

TNS McCain 'khen chê' chuyến thăm Iraq, Afghanistan của TNS Obama


Kế hoạch đi thăm Iraq và Afghanistan của Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, ứng cử viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ đã gặp phản ứng khen chê của Thượng Nghị Sĩ John McCain, ứng cử viên của đảng Cộng Hòa.

Phát biểu tại bang Michigan hôm thứ 6, Thượng Nghị Sĩ McCain nói rằng ông hài lòng khi thấy ông Obama đi thăm Iraq và Afghanistan, và có dịp tiếp xúc với Đại tướng David Petraeus, Tư lệnh lực lượng quân sự Mỹ tại Iraq.

Nhưng ông McCain chỉ trích chuyện ông Obama chống đối vấn đề tăng quân số tại Iraq trước đây, bởi vì theo ông McCain, vấn đề tăng quân số đã tỏ ra hiệu quả.

Ngoài ra ông McCain cũng chỉ trích ông Obama khi ông này cho rằng Hoa Kỳ quá bận tâm đến Iraq mà quên đi Afghanistan, trong lúc Afghanistan quan trọng hơn, trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ông McCain nói rằng ông kinh ngạc khi nghe ông Obama tuyên bố lập trường về Iraq và Afghanistan trước khi đi thăm 2 nước này.

Chưa rõ ngày nào ông Obama lên đường đi Iraq và Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG