Đường dẫn truy cập

Ông Obama kêu gọi rút quân khỏi Iraq vào giữa năm 2010


Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ thuộc đảng Dân chủ Barack Obama hôm nay kêu gọi rút quân chiến đấu của Mỹ ra khỏi Iraq vào giữa năm 2010.

Trong bài quan điểm đăng trên tờ New York Times ngày hôm nay, ông Obama cho biết ông sẽ không để quân đội và tài nguyên của Hoa Kỳ bị lâm vào tình trạng 'bị làm con tin' cho điều mà ông gọi là ý muốn sai lạc để giữ những căn cứ thường xuyên tại Iraq.

Ông Obama cho rằng một lực lượng nhỏ sẽ được lưu lại Iraq để thực hiện các nhiệm vụ giới hạn như chiến đấu với tàn quân al-Qaida và bảo vệ nhân viên quân sự Hoa Kỳ.

Ông Obama nói ông tin chiến cuộc tại Iraq là một sai lầm và cần phải kết thúc.

Trong mấy tuần lễ gần đây, ông Obama bị nhiều chỉ trích cho rằng nếu thắng cử ông sẽ đình hoãn việc rút quân Mỹ ra khỏi Iraq.

Bài báo xuất hiện vào khi các giới chức Israel và Palestine loan báo vị thượng nghị sĩ bang Illinois Hoa Kỳ sẽ viếng thăm Israel và vùng Bờ Tây vào tuần tới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG