Đường dẫn truy cập

Thăm dò: Obama dẫn trước McCain


Hai cuộc thăm dò ý kiến mới cho thấy: ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Barack Obama dẫn trước ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa John McCain trong số những cử tri đã đăng ký.

Một cuộc thăm dò ý kiến do nhật báo Washington Post và Đài truyền hình ABC News phối hợp thực hiện cho thấy ông Obama dẫn trước ông McCain 8 điểm (50% so với 42%).

Trong khi đó, một cuộc thăm dò ý kiến do nhật báo New York Times và Đài truyền hình CBS News thực hiện cho thấy Thượng Nghị Sĩ bang Illinois này dẫn trước Thượng Nghị Sĩ bang Arizona 6 điểm.

Nhưng các cuộc thăm dò ý kiến vừa kể cho thấy hố chia cách chủng tộc giữa những người Mỹ da trắng và da đen vẫn còn rộng, mặc dầu vị trí ứng cử viên có tính cách lịch sử của ông Obama.

Hơn 80% các cử tri da đen có ý kiến tán thành ông Obama so với chỉ có 30% cử tri da trắng có cảm tình với ông.

Ông Obama sẽ là ứng cử viên da đen đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ được một đảng lớn đưa ra dự tranh trong cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG