Đường dẫn truy cập

D8 kêu gọi hành động khẩn để đối phó với giá dầu, lương thực


Lãnh đạo các nước tại hội nghị thượng đỉnh 8 quốc gia Hồi Giáo đang phát triển nói rằng, sự gia tăng giá lương thực và dầu hỏa có thể đem lại những hậu quả tai hại khủng khiếp.

Thủ Tướng Abdullah Ahmad Badawi của Malaysia, người đứng ra tổ chức hội nghị thượng đỉnh kéo dài một ngày ngày hôm nay tại Kuala Lumpur, nói rằng, giá lương thực gia tăng 75% so với năm 2000 đã đe dọa tới nền kinh tế thế giới, và có thể dẫn tới bất ổn chính trị trong nước.

Ông Abdullah kêu gọi các nước tham gia hội nghị này gia tăng sản xuất lương thực và ngưng sử dụng đất đai để trồng những cây sản xuất nhiên liệu sinh học mà thôi.

Ông Abdullah nói rằng 'nhiệt tâm đối với vấn đề an ninh năng lượng' đã dẫn tới tình trạng thiếu hụt lương thực trên thế giới.

Tổng Thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono cảnh cáo các giới chức tương nhiệm với ông rằng họ đang đứng trước 'thảm họa' nếu không hành động ngay để đối phó với tình trạng giá xăng dầu và thực phẩm tăng cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG