Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 41 người bên ngoài sứ quán Ấn Ðộ ở Kabul


Nhà chức trách Afghanistan cho biết một vụ đánh bom xe tự sát đã xảy ra hôm nay bên ngoài sứ quán Ấn Độ tại thủ đô Kabul giết chết ít nhất 41 người, trong số đó có 4 người quốc tịch Ấn Độ.

Một giới chức y tế Afghanistan cũng cho hay có 141 người bị thương.

Không có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Một giới chức bộ Nội vụ Afghanistan cho hay là vụ tấn công có vẻ như do sự phối hợp mà họ gọi là 'những quan hệ tình báo trong vùng'.

Trong quá khứ, Afghanistan từng tố cáo Pakistan đứng đằng sau vài vụ tấn công xảy ra trên lãnh thổ Afghanistan. Tại Washington, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Gordon Johndroe lên án vụ tấn công, gọi đó là sự bạo động không cần thiết.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cũng lên án vụ đánh bom, và nói rằng vụ tấn công do những kẻ chống lại tình hữu nghị giữa Afghanistan và Ấn Độ tiến hành.

Ấn Độ có mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ Afghanistan và tài trợ cho một số dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại nhiều nơi ở xứ này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG