Đường dẫn truy cập

Mỹ không chấp nhận đàm phán giữa Pakistan với chỉ huy Taliban


Một giới chức ngoại giao Mỹ cao cấp nói rằng: Hoa Kỳ ủng hộ cuộc đàm phán của Pakistan với các thủ lãnh bộ tộc nhưng không chấp nhận những cuộc đàm phán của Pakistan với viên chỉ huy cao cấp của tổ chức Taliban tại nước này.

Hôm nay tại Pakistan, ông Richard Boucher, Trợ lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, nói rằng, Hoa Kỳ không ủng hộ việc nhượng bộ các phần tử tranh đấu như Baitullah Mehsud.

Mehsud bị cáo buộc là chủ mưu cuộc tấn công tự sát làm cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto thiệt mạng hồi năm ngoái.

Chính phủ Pakistan đã mở những cuộc đàm phán ở cấp thấp với ông Mehsud hồi đầu năm nay nhưng ông ta cho ngưng các cuộc đàm phán vì chính phủ đã mở một cuộc hành quân tại vùng Khyber ở miền Tây bắc Pakistan trong tuần này.

Trợ lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Richard Boucher nói rằng cuộc hành quân này rất được hoan nghênh.

Hôm nay, các giới chức Pakistan cho biết, họ đã bắt được 52 phần tử tranh đấu trong cuộc hành quân để bảo đảm an ninh cho khu vực Bara của vùng Khyber.

Khu vực này gần thành phố Pshawar và là tuyến đường tiếp tế cho quân đội Hoa Kỳ và liên minh NATO tại nước láng giầng Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG