Đường dẫn truy cập

NATO, Pakistan đẩy lui cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy ở Afghanistan


Khối NATO nói rằng lực lượng của họ phối hợp với quân đội Pakistan đã đẩy lui một cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy tại một cứ điểm của NATO ở Afghanistan.

Một thông cáo của khối NATO đưa ra hôm thứ Ba cho biết giao tranh nổ ra hồi chiều thứ Hai trong tỉnh Khost, và lực lương NATO đã sử dụng súng cối, pháo binh và được không quân yểm trợ đẩy lui nhóm nổi dậy.

Sau đó các binh sĩ Pakistan đã nổ súng vào các phần tử đang rút lui, hạ sát nhiều tên bên trong lãnh thổ Pakistan.

Việc quân đội Pakistan hỗ trợ khối NATO là một hành động hợp tác hiếm thấy và nêu bật chính sách mới được chính phủ Pakistan loan báo là ngăn chặn các phần tử nổi dậy sử dụng lãnh thổ Pakistan làm bàn đạp để tấn công vào Afghanistan.

Cũng hôm thứ Ba, các quan chức Pakistan cho biết lực lương chính phủ đã phá hủy cơ sở chỉ huy của nhóm quá khích Lashkar–e-Islam trong khu vực bộ tộc Khyber thuộc miền tây bắc Pakistan. Không có báo cáo về thương vong trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG