Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 12 người tại cuộc họp hội đồng bộ tộc ở Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay một vụ đánh bom tự sát tại phía Tây thủ đô Baghdad đã làm thiệt mạng ít nhất 12 người đang tham dự một cuộc họp của hội đồng bộ tộc, trong đó có những thủ lãnh các bộ tộc lớn.

Các giới chức nói rằng những thủ lãnh địa phương nhóm họp ngày hôm nay tại thị trấn Karmah trong tỉnh Anbar nằm trong một tổ chức chống lại mạng lưới al-Qaida.

Cuộc tấn công này đã xảy ra vài ngày trước khi quân đội Hoa Kỳ chuyển giao trách nhiệm duy trì an ninh tỉnh Anbar cho người Iraq.

Đây là vụ đánh bom thứ ba nhắm vào các cuộc họp của chính quyền địa phương xảy ra trong tuần này.

Hôm Thứ Ba, một trái bom phát nổ tại một tòa nhà trụ sở hội đồng địa phương ở quận Sadr City của thủ đô Baghdad làm 10 người thiệt mạng.

Một cuộc tấn công hôm Thứ Hai làm 2 binh sĩ Mỹ và thông dịch viên của họ thiệt mạng khi những người này rời khỏi tòa nhà trụ sở hội đồng ở phía Nam thủ đô.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG