Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Baghdad giết chết 4 người Mỹ


Các giới chức Hoa Kỳ và Iraq cho hay một trái bom phát nổ tại tòa nhà hội đồng địa phương ở quận Sadr City trong thủ đô Baghdad làm thiệt mạng 4 người Mỹ trong đó có 2 binh sĩ, và ít nhất 6 thường dân Iraq. Các giới chức nói rằng 2 người Mỹ kia là các nhân viên chính phủ.

Ít nhất cũng còn 10 thường dân Iraq bị thương trong cuộc tấn công ngày hôm nay.

Vụ nổ vừa kể xảy ra một ngày sau khi một phần tử võ trang Iraq hạ sát 2 binh sĩ Hoa Kỳ và làm 3 binh sĩ khác cùng với thông dịch viên của họ bị thương ở phía Nam thủ đô Baghdad.

Cũng ngày hôm qua, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tuyên bố rằng tình trạng bạo động tại Iraq đã giảm xuống tới mức thấp nhất trong bốn năm nay, với các cuộc tấn công giảm bớt 80% so với năm ngoái.

Nhưng phúc trình hằng quý của Ngũ Giác Đài cũng cảnh cáo rằng thành quả an ninh tại Iraq rất mong manh, có thể đảo ngược được và không đồng đều.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG