Đường dẫn truy cập

Iraq sẽ mở cuộc hành quân chống quân nổi dậy ở Diyala


Thủ tướng Nouri al-Maliki cho biết binh sĩ Iraq sắp mở một cuộc phản công chống quân nổi dậy trong tỉnh Diyala có nhiều biến động ở phía bắc thủ đô Baghdad.

Nhà lãnh đạo Iraq loan báo tin vừa kể hôm nay tại thành phố Amarah trong tỉnh Maysan, địa điểm đang diễn ra cuộc hành quân nhắm vào các dân quân hồi giáo Shia.

Lực lượng của chính phủ Iraq được binh sĩ Hoa Kỳ yểm trợ đã tiến hành các cuộc hành quân tương tự chống lại những kẻ hồi giáo cực đoan Sunni và Shia tại Basra, tại Sadr City của Baghdad và tại Mosul.

Hôm qua, một phụ nữ đánh bom tự sát làm thiệt mạng 16 người và làm mấy chục người khác bị thương tại Baquba.

Các giới chức an ninh Iraq nói rằng một vụ tấn công bằng trọng pháo tại phía bắc thủ đô Baghdad đã làm thiệt mạng 10 người.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho biết một vụ nổ súng ở phía nam Baghdad hôm nay làm thiệt mạng 1 binh sĩ Mỹ và 5 người khác bị thương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG