Đường dẫn truy cập

Chuyến thăm Houston của ông Nguyễn Tấn Dũng gặp nhiều phản kháng


Thông tín viên Jennifer Latson của nhật báo Houston Chronicle và các thông tín viên Kevin Reece và Vicente Arenas của hệ thống truyền hình KHOU tại Houston cho hay chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại thành phố Houston đã gây ra nhiều vụ phản kháng của cộng đồng người Việt tại địa phương.

Các cơ quan truyền thông vừa kể loan tin khoảng 500 người Việt đã tụ tập tối thứ Tư tại trung tâm thương mại Hồng Kông, phất cờ Việt Nam Cộng Hòa và cờ Mỹ, hô to khẩu hiệu chống buôn bán với Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa áp dụng thể chế dân chủ, và chưa cho người dân được hưởng những quyền tự do căn bản.

Theo tờ Houston Chronicle, những người biểu tình phản kháng nói rằng họ đã quên đi phần nào những cực khổ, những đối xử dã man trong thời gian tù tội, cải tạo, nhưng vẫn phải tiếp tục đấu tranh đòi dân chủ, đòi tôn trọng nhân quyền cho người dân trong nước.

Tệ nạn tham nhũng trong chính quyền Việt Nam cũng được những người biểu tình phản kháng đề cập tới.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG