Đường dẫn truy cập

Người Việt Houston sẽ biểu tình phản đối chuyến thăm của ông Nguyễn Tấn Dũng


Tin của Tuổi Trẻ Online cho biết trong ngày thứ Ba 24 tháng 6, ngoài chuyện viếng thăm Tòa Bạch Ốc để thảo luận với Tổng Thống Hoa Kỳ George W Bush và viếng thăm Bộ Thương Mại Mỹ để chứng kiến lễ ký kết một số hợp đồng kinh doanh, Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng còn thăm Bộ Quốc Phòng Mỹ, điện đàm với thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, tiếp Tổng Thống Gloria Arroyo của Philippines cũng đang viếng thăm Hoa Kỳ, và gặp gỡ một số Việt Kiều tại Đại Sứ Quán Việt Nam ở thủ đô Washington.

Theo chương trình, ông Dũng sẽ tới thành phố Houston ngày thứ Năm. Trong số báo ra ngày thứ Tư, nhật báo Houston Chronicle cho hay người Việt tích cực hoạt động chính trị tại thành phố này đang dự trù mở những cuộc biểu tình phản kháng.

Theo báo vừa kể, ông Al Hoàng, 46 tuổi, chủ tịch cộng đồng người Việt tại Houston, nói rằng cộng đồng không hoan nghênh sự có mặt của ông Nguyễn Tấn Dũng tại đây.

Báo này cho biết nhiều người Mỹ gốc Việt tại Houston và từ nhiều nơi khác như California dự trù tụ tập biểu tình tối thư Tư tại bãi đậu xe của Thương Xá Hong Kong trên đường Bellaire và sáng thứ Năm trước khách sạn Westin Oaks là nơi Thủ Tướng Việt Nam mở cuộc gặp gỡ với viên chức các ngành bông vải, năng lượng và hàng không của tiểu bang Texas.

Ông Nguyễn Tấn Dũng là Thủ Tướng đầu tiên của Việt Nam tới Houston và những người gốc Việt tích cực hoạt động chính trị tại đây cho hay họ sẽ lợi dụng sự hiện diện hiếm hoi này của ông Dũng để bày tỏ thái độ về tình trạng thiếu tôn trọng nhân quyền tại Việt Nam.

Houston là thành phố có đông người Việt hàng thứ 3 trên nước Mỹ.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG