Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Zimbabwe vào sứ quán Hà Lan lánh nạn


Các giới chức tại Amsterdam cho hay: nhà lãnh đạo đối lập Zimbabwe Morgan Tsvangirai đã phải vào lánh nạn tại Sứ quán Hà Lan ở Harare.

Bộ Ngoại Giao Hà Lan đã xác nhận tin tức báo chí ngày hôm nay rằng ông Tsvangirai đang ở trong Sứ quán của họ.

Ông Tsvangirai đã loan báo rút lui khỏi cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì ngày hôm qua và nói rằng tình trạng bạo động nhắm vào những người ủng hộ ông khiến cuộc bầu cử không thể thực hiện được.

Sáng hôm nay, cảnh sát Zimbabwe đã bố ráp trụ sở của Phong trào Thay Đổi Dân chủ tại Harare. Một phát ngôn viên của đảng nói rằng, cảnh sát đã bắt đi khoảng 60. Ông này nói rằng hầu hết những người bị bắt đi là phụ nữ và trẻ em, nạn nhân của các vụ bạo động chính trị mới đây.

Ông Morgan Tsvangirai đã nói với một Đài phát thanh Nam Phi rằng đảng của ông đang chuẩn bị đàm phán với đương quyền ZANU PF về tương lai của Zimbabwe, nhưng chỉ khi nào các cuộc bạo động chấm dứt.

Các giới chức Zimbabwe nói rằng cuộc bầu cử sẽ tiến hành vào ngày Thứ Sáu như đã dự trù vì ông Tsvangira chưa gởi thư cho ủy ban bầu cử biết quyết định của ông.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG