Đường dẫn truy cập

Phó Chủ tịch Trung Quốc đến Bắc Triều Tiên


Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có mặt tại Bắc Triều Tiên để tham dự các cuộc hội đàm, trong đó có vấn đề giải trừ hạt nhân của đất nước theo chủ nghĩa Stalin này.

Tân hoa xã cho hay ông Tập Cận Bình đã đến Bình Nhưỡng ngày hôm nay trong chuyến công du 3 ngày và sẽ gặp các giới chức cao cấp. Chưa rõ liệu ông Tập Cận Bình sẽ gặp nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên cô lập, ông Kim Jong Il hay không.

Năm ngoái, Bắc Triều Tiên đã đồng ý vô hiệu hóa các nhà máy hạt nhân tại cơ sở chính ở Yongbyon, để đổi lấy viện trợ và những nhượng bộ về ngoại giao.

Theo thỏa thuận trong cuộc họp 6 bên gồm Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ phải giao nộp bản khai báo đầy đủ về tất cả các hoạt động hạt nhân của họ trước cuối năm ngoái, nhưng Bắc Triều Tiên đã không theo đúng kỳ hạn đó.

Chưa có tin về việc liệu ông Tập Cận Bình có gây sức ép để buộc Bình Nhưỡng phải giao nộp bản khai báo này không.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG