Đường dẫn truy cập

Viện trợ năng lượng cho Bắc Triều Tiên sẽ được gia tốc


Một nhà ngoại giao Nam Triều Tiên cho biết 5 nước tham gia vào cuộc đàm phán để vô hiệu hóa chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã đồng ý gia tốc việc viện trợ năng lượng cho chế độ cô lập này với hy vọng họ sẽ nhanh chóng chấm dứt các hoạt động hạt nhân.

Ông Hwang Joon-kook cho biết thỏa hiệp đạt được hôm qua trong cuộc đàm phán tại tại làng Bản Môn Điếm ở biên giới Nam-Bắc Triều Tiên.

Sáu nước tham gia cuộc đàm phán gồm có hai nước Triều Tiên, Nhật bản, Trung Quốc, Nga và Hoa Kỳ, sẽ mở thêm các cuộc thảo luận tại làng Bản Môn Điếm trong ngày hôm nay.

Các bên đã đồng ý hồi năm ngoái về việc cung cấp năng lượng và viện trợ nhân đạo cho Bình Nhưỡng để đổi lại việc Bắc Triều Tiên vô hiệu hóa chương trình hạt nhân và khai báo đầy đủ tất cả các hoạt động hạt nhân của họ.

Tuy nhiên, Bắc Triều Tiên than phiền về tiến độ chậm chạp của việc họ nhận được năng lượng của 5 quốc gia cấp viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG