Đường dẫn truy cập

Phong trào của giáo sĩ Sadr không trực tiếp tham gia bầu cử cấp tỉnh


Một phát ngôn viên của giáo sĩ Hồi giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr nói rằng phong trào của ông sẽ không trực tiếp tham gia các cuộc bầu cử quan trọng cấp tỉnh dự trù vào tháng 10 tới.

Phát ngôn viên của al-Sadr hôm nay cho biết thay vì thế, phong trào sẽ ủng hộ các ‘chuyên gia kỹ thuật và các nhà chính trị độc lập’ trong cuộc bầu cử.

Phát ngôn viên này nói rằng phong trào sẽ không tẩy chay cuộc bầu cử, nhưng sẽ không trực tiếp ra tranh cử bởi vì không muốn dự phần vào các vụ chia rẽ phe phái.

18 tỉnh của Iraq sẽ chọn các hội đồng cai quản trong cuộc bầu cử mà Washington cho là sẽ giúp ổn định hóa Iraq bằng cách ban nhiều quyền hạn hơn cho các nhà lãnh đạo địa phương.

Cuộc tranh luận chưa ngã ngũ về một dự thảo luật bầu cử có thể đình hoãn cuộc bầu cử. Bộ luật này dự trù sẽ cấm các đảng có đội dân quân ra tranh cử.

Điều lệ này sẽ cấm phong trào của ông Sadr ra tham gia tiến trình chính trị. Đạo quân Mahdi của ông ta là đội dân quân lớn nhất của người Shia ở Iraq.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG