Đường dẫn truy cập

Lực lượng Iraq tiến hành một chiến dịch mới ở Amarah


Các lực lượng an ninh Iraq đang chuẩn bị một đợt tấn công mới nhắm vào các thành phần ngoài pháp luật trong thị trấn Amarah ở miền nam.

Hôm thứ Bảy, các phi cơ trực thăng đã thả truyền đơn trong khắp thị trấn kêu gọi dân chúng ở trong nhà, đừng gây cản trở cho chiến dịch.

Một quan chức quân đội Mỹ từ chối cung cấp chi tiết về chiến dịch này, tuy nhiên ông nói rằng chiến dich được các lực lượng Iraq tổ chức.

Amarah nằm giáp giới phía nam của Iran, và người ta tin rằng đó là một khu vực buôn lậu võ khí quan trọng.

Giáo sĩ Hồi giáo Shia Moqtada al-Sadr, một người có nhiều thế lực, bày tỏ sự ủng hộ chiến dịch này của Iraq.

Lực lượng dân quân Mahdi của ông đã thỏa thuận ngưng bắn với chính phủ Iraq hồi tháng trước, tuy nhiên giáo sĩ này tuyên bố cương quyết tiếp tục chiến đấu chống các lực lượng do Hoa Kỳ chỉ huy.

Hôm thứ Bảy, trong vùng đông bắc Iraq, một phụ nữ đã thực hiện một vụ đánh bom tự sát làm ít nhất 30 người bị thương.

Vụ đánh bom xảy ra tại một quán cà phê ở Qara Tappah trong khi những người hâm mộ bóng đá đang ăn mừng Iraq thắng trận đấu vòng loại Cúp Bóng đá Thế Giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG