Đường dẫn truy cập

TT Bush đến London bàn về các vấn đề Iraq, Afghanistan, Iran


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đang ở Anh để mở các cuộc hội đàm với thủ tướng Gordon Brown dự trù tập trung vào các cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan và về chương trình hạt nhân khả nghi của Iran.

Hôm nay, Tổng thống Bush và Ðệ nhất phu nhân Laura đã đến London. Họ sẽ hội kiến nữ hoàng Elizabeth hôm nay trước khi diễn ra các cuộc hội đàm ngày mai giữa tổng thống Mỹ và thủ tướng Anh.

Trước khi đến Anh, báo London Observer trích thuật lời ông Bush nói rằng ông chống đối bất kỳ thời biểu nào có tính chủ quan về việc rút lực lượng liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo ra khỏi Iraq.

Nhận định này được đưa ra sau khi tin tức báo chí Anh nói rằng ông Brown có thể loan báo trong nay mai một cuộc triệt thoái quân chung quyết ra khỏi Iraq vào cuối năm nay.

Tổng thống Bush tỏ ý tin tưởng rằng London sẽ ủng hộ các vị chỉ huy liên quân ở Iraq, là những người cho rằng bất kỳ việc giảm thiểu lực lượng nào cũng đều phải dựa trên thành quả trong việc cải thiện an ninh ở Iraq, chứ không dựa vào các thời biểu định sẵn.

Hôm qua, ông Bush và tổng thống Nicolas Sarkozy của Pháp đã cảnh báo rằng một nước Iran có vũ khí hạt nhân sẽ đề ra một hiểm họa cho hòa bình và an ninh toàn cầu.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG