Đường dẫn truy cập

Ðộng đất ở Nhật Bản, 6 người thiệt mạng


Một trận động đất lớn xảy ra ở miền bắc Nhật bản hôm nay, giết chết ít nhất 6 người và gây thương tích cho hơn 100 người khác. Còn có ít nhất 8 người bị mất tích.

Các giới chức chính phủ nói rằng tâm chấn của trận động đất có cường độ 7,2 này nằm ở huyện Iwate, cách Tokyo khoảng 400 kilo mét về hướng bắc. Có hơn 150 cơn dư chấn xảy ra sau đó.

Chánh văn phòng nội các Nhật, ông Nobutaka Machimura cho báo chí biết rằng giới hữu trách đã nhanh chóng ứng phó. Ông nói thêm rằng báo cáo về thiệt hại mỗi lúc một nhiều hơn.

6 người thiệt mạng gồm có những người bị chốn vùi vì đất sạt lở, bị đá lăn rơi trúng và một người đàn ông chạy ra khỏi nhà và bị xe tải tông phải.

Trận động đất làm những ngọn đồi sạt lở và khiến gần 30 ngàn căn nhà bị cúp điện.

Một khối nước nhỏ có chứa bức xạ đã bị rò rỉ tại một nhà máy điện hạt nhân của Công ty Điện lực Tokyo, nhưng giới hữu trách nói rằng vụ này không gây nguy hiểm cho công chúng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG