Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: 'Hồ động đất’ vẫn dâng nước một cách nguy hiểm 


Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay một cái hồ do trận động đất tháng trước tạo thành ở tỉnh Tứ Xuyên còn đang dâng nước một cách nguy hiểm, bất kể các nỗ lực làm cạn hồ nước một cách an toàn.

Tân Hoa Xã trích lời một viên chức về khí tượng thủy văn của tỉnh nói rằng mức nước vào hồ cao gấp 4,6 lần so với mức nước rút ra.

Thông tấn xã này nói 600 cảnh sát và bộ đội đã đào một con kênh để rút nước ra khỏi hồ, và công tác đào con kênh thứ nhì đã bắt đầu.

Bản tin trích lời một tướng lãnh quân đội Trung Quốc nói rằng công tác xây dựng của các dự án tháo nước đang xúc tiến tốt, nhưng hồ vẫn còn nguy hiểm đối với những người ở lưu vực phía dưới hồ.

Hơn 1 triệu 300 ngàn người sống ở lưu vực phía dưới hồ, do trận động đất tạo ra vì đất chuồi đổ xuống sông. Khoảng 250,000 người đã được sơ tán ra khỏi nhà.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG