Đường dẫn truy cập

Hậu chấn lại xảy ra tại 'hồ động đất’ ở Trung Quốc


Một cơn hậu chấn khác đã xảy ra tại một hồ nước đang dâng cao, do trận động đất dữ dội hồi tháng trước tạo ở Trung Quốc, đe dọa sẽ làm hằng ngàn nhà cửa nằm phía hạ nguồn bị ngập lụt.

Các nhà địa chấn học Hoa Kỳ nói rằng cơn hậu chấn đo được 5 chấm trên địa chấn kế Richter làm rung chuyển khu vực do động đất tàn phá trong tỉnh Tứ Xuyên là nơi có hồ nước đang dâng cao vừa kể.

Một cơn hậu chấn có cùng cường độ như vậy cũng xảy ra trong khu vực này hôm qua. Các giới chức địa phương cho biết những cơn hậu chấn chưa tạo ra tác động nào đối với hồ nước đang trong tỉnh trạng không ổn định này, nhưng Tân Hoa Xã cho biết tình trạng nguy hiểm vẫn ở mức độ cao.

Hôm qua, binh sĩ Trung Quốc đã dùng các vũ khí chống xe tăng phá vỡ những khối đá để giúp cho nước thoát khỏi hồ nước này nhanh hơn, nhưng mực nước vẫn tiếp tục dâng cao.

Khoảng 250,000 người đã được sơ tán ở hạ nguồn, nhưng nhiều người khác sẽ phải được di chuyển nếu đập nước thiên nhiên của khu vực này bị vỡ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG