Đường dẫn truy cập

TT Bush hối tiếc về những ngôn ngữ cứng rắn trước cuộc tiến công Iraq


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng ông hối tiếc về cách nói của ông trước cuộc tiến công Iraq khiến cho ông có vẻ 'như một kẻ nôn nóng muốn có chiến tranh'.

Trong cuộc phỏng vấn được đăng tải ngày hôm nay trên nhật báo Times ở Anh, ông Bush nói rằng lẽ ra ông nên dùng một cách nói khác, một giọng điệu khác.

Tổng thống Bush nói rằng những từ ngữ mà ông đã dùng - như 'ngon thì nhào vô' và 'bất kể sống chết', khiến cho người ta nghĩ rằng ông không phải là người của hòa bình.

Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức ngày hôm nay, Tổng thống Bush cũng nhắc lại rằng lẽ ra ông nên dùng những lời lẽ tốt hơn để cho mọi người thấy rằng ông không thích chiến tranh.

Ông Bush cũng nói rằng ông cảm thấy bất an về việc Hoa Kỳ bị hiểu lầm trước cuộc tiến công, và ông bày tỏ hối tiếc về những sự chia rẽ mà cuộc chiến tranh Iraq gây ra.

Tổng thống Bush nói với tờ The Times rằng ông sẽ dùng những tháng còn lại trong nhiệm kỳ chót của ông để ra sức đạt được thỏa thuận về những vấn đề như thành lập một quốc gia của người Palestine.

Ông Bush cho biết sẽ để lại một loạt những cấu trúc sẽ giúp cho công việc của vị Tổng thống kế tiếp của nước Mỹ được dễ dàng hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG